Cymru'n arwain (am unwaith?)
17.8.05
Erthygl yn y Guardian heddiw gyda'r teitl Rarebit in the spotlight am sut mae safon ac hefyd syniad pobl am fwyd Prydain wedi newid yn sylweddol a bod y diwydiant ymwelwyr yn elwa o hyn.
Mae'r is-bennawd/paragraff cyntaf yn darllen fel hyn:
Mae llawer o'r clod yn cael ei roi i'r Awdurdod Datblygu a rhaid cyfaddef ei fod yn anodd mynd i unrhyw ffair neu wyl heb weld y logo Cymru Y Gwir Flas ac arddangosfeydd o beth elli'r ei gyflawni dwry ddenfyddio cynnyrch Cymreig o ansawdd.
Rhaid dweud allai'n coelio honiad yr erthygl bod;
Cefais ddolen hynod ddefnyddiol o'r erthygl at Big Barn, sef gwefan ble allwch roi eich côd post a bydd yn rhoi rhestr o gynhyrchwyr lleol a chysylltiadau defnyddiol i chi. Mae yna hefyd nifer o erthyglau am ansawdd cig, ffrwythau a llysiau archfarchnadoedd ar gyfer pobl twp sy'n dal i brynnu'r pethau hyn o'r archfarchnod.
*Yn dod yn fuan i Gwenu dan Fysiau; Rhestr Siopa Rhys
Mae'r is-bennawd/paragraff cyntaf yn darllen fel hyn:
For so long the butt of culinary jokes, British food is now attracting gastro-tourists. But why is Wales doing so much better than middle England?
Mae llawer o'r clod yn cael ei roi i'r Awdurdod Datblygu a rhaid cyfaddef ei fod yn anodd mynd i unrhyw ffair neu wyl heb weld y logo Cymru Y Gwir Flas ac arddangosfeydd o beth elli'r ei gyflawni dwry ddenfyddio cynnyrch Cymreig o ansawdd.
Rhaid dweud allai'n coelio honiad yr erthygl bod;
Apparently, two-thirds of Brits would consider holidaying at home just because of the food and drink on offer.2 o bod tri o ddarllenwyr Y Guardian efallai ond ddim y boblogaeth gyfan siwr.
Cefais ddolen hynod ddefnyddiol o'r erthygl at Big Barn, sef gwefan ble allwch roi eich côd post a bydd yn rhoi rhestr o gynhyrchwyr lleol a chysylltiadau defnyddiol i chi. Mae yna hefyd nifer o erthyglau am ansawdd cig, ffrwythau a llysiau archfarchnadoedd ar gyfer pobl twp sy'n dal i brynnu'r pethau hyn o'r archfarchnod.
*Yn dod yn fuan i Gwenu dan Fysiau; Rhestr Siopa Rhys